6 kết quả phù hợp với "nguy cơ ngộ độc"
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ bánh mì
Bánh mì là món ăn đường phố hấp dẫn vì rất ngon miệng và tiện lợi. Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh bánh mì nào cũng bảo đảm nguồn nguyên liệu an toàn, chế biến và bảo quản đúng cách. Vì vậy, nguy cơ ngộ độc thực phẩm bánh mì do nhiễm vi sinh vật là rất cao.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Nguy cơ ngộ độc khi tự ý uống Vitamin A liều cao
Vitamin A có vai trò rất tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu sử dụng không hợp lý hoặc với liều lượng cao kéo dài không đúng theo khuyến nghị thì sẽ để lại nhiều hệ luỵ.
Ăn gỏi - tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm | Nói về dinh dưỡng | 10/09/2023
Ăn gỏi trên thực tế rất ngon và hấp dẫn nhưng việc sử dụng các loại thịt chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng...
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thuốc tê
<p>Ngộ độc thuốc tê xảy ra khi dùng liều cao để gây tê tại chỗ trên những đối tượng nguy cơ như: lớn tuổi, suy thận, suy gan, mang thai... Triệu chứng ngộ độc bao gồm các dấu thần kinh trung ương như kích thích, lo lắng, co giật, hôn mê và triệu chứng tim mạch: nhịp nhanh, tụt huyết áp, nặng hơn có thể gây ngưng hô hấp tuần hoàn; tử vong.</p>